2 cách sắp đặt bàn thờ tủ thờ gia đình chuẩn phong thủy

Tuỳ theo từng nhà ngôi nhà , vùng miền mà cách trang trí và sắp đặt cho bàn thờ gia tiên lại khác hẳn nhau. Đặt bàn thờ gia tiên như thế nào để vừa hợp phong thủy vừa thể hiện lòng thành kính với tổ tiên gia đình? Trong bài viết này bàn thờ xin giới thiệu đến quý bạn đọc 2 cách sắp đặt bàn thờ treo đẹp hoặc tủ thờ cho gia đình chuẩn phong thủy nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu được.

2 cách sắp đặt bàn thờ tủ thờ gia đình chuẩn phong thủy

Những cách sắp đặt bàn thờ tủ thờ gia đình chuẩn phong thủy

Sắp đặt bàn thờ theo độ cao

  • Đối với những khu nhà phố, nếu có thể thì nên đặt bàn thờ ở tầng trên cùng, tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt, đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên gia đình mình.
  • Hoặc nếu phía trên tầng phòng thẳng xuống chỗ để bàn thờ là nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ hoặc phòng chơi của trẻ em thì sẽ làm mất đi sự tôn trọng hoặc trang nghiêm
  • Dù là kiến trúc nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng, theo đúng phong thủy ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã khuất
  • Không nên dùng cách lắp bàn thờ đẹp chung cư hay bàn thờ đứng vào những góc khuất hoặc thiếu ánh sáng, đồng thời, để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ hay tủ thờ gia tiên luôn phải thắp nhang thường xuyên, đèn trên bàn thờ gia tiên các gia chủ phải luôn đảm bảo được bật sáng, đặc biệt, luôn luôn phải giữ sạch cho bàn thờ hay tủ thờ gia tiên để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.

Sắp đặt bàn thờ theo hướng

Theo phong thủy, bàn thờ mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương để sắp đặt bàn thờ gia tiên sẽ được tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Theo phong thủy, hướng của bàn thờ mà được đặt đối diện với hướng cửa ra vào là hướng tốt nhất. Phía sau bàn thờ không được là cửa sổ hoặc cửa kính mà phải là bức tường vững chãi. Đặc biệt khi lập bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ

Một số kiêng kỵ khi sắp đặt bàn thờ

Những cách sắp đặt bàn thờ tủ thờ gia đình chuẩn phong thủy

  • Kiêng đặt bàn thờ gia tiên hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) cùng chung tường với phòng toilet. Kiêng đặt bàn thờ gia tiên hoặc vật thể thiêng liêng nằm bên dưới (tầng dưới) phòng toilet (tầng trên).
  • Kiêng đặt bàn thờ gia tiên trực tiếp bên dưới xà nhà.
  • Kiêng đặt bàn thờ gia tiên đối diện trực tiếp với cầu thang.
  • Kiêng đặt bàn thờ gia tiên bên dưới cầu thang. Điều này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.
  • Kiêng đặt bàn thờ gia tiên trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.
  • Kiêng đặt bàn thờ gia tiên đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.Những cách sắp đặt bàn thờ tủ thờ gia đình chuẩn phong thủy

Qua một vài gợi ý trên về kiến thức phong thủy sắp đặt bàn thờ tủ thờ hay các loại bàn thờ đẹp trong phòng thờ mà ANAMO ( đơn vị chuyên phân phối tủ thờ hà nội hàng đầu Việt Nam) chúng tôi đã chia sẻ, mong rằng quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc lựa chọn, sắp xếp bàn thờ gia tiên trong không gian sống hiện đại của gia đình mình.

 

0/5 (0 Reviews)

You may also like...