Bàn thờ chung cư – Những người ở chung cư nên biết

Những căn hộ chung cư có giá thành lên đến hàng tỉ đồng, thậm chí là vài tỉ đồng. Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua nhà, hầu hết các gia chủ đều mong muốn có được một căn hộ thực sự sang trọng và tiện nghi. Không chỉ đầu tư cho nội thất, mà bàn thờ cũng được đặc biệt quan tâm vì thiết bị này vô cùng thiêng liêng, không chỉ là nơi thờ cúng để con cháu nhớ đến ông bà, tổ tiên. Mà theo phong thủy, đồ nội thất này còn ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp và vận mệnh của gia chủ. Chính vì lẽ đó, chọn chất liệu cho những chiếc Bàn Thờ, Tủ Thờ này là vô cùng quan trọng, để sao cho sản phẩm này có độ bền cao nhất. Và gỗ tự nhiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo đặc biệt các loại gỗ quý hiếm như: gỗ gụ, hương, lim, pơ mu….chúng có tuổi thọ rất cao, bền mà đẹp, cũng như mang đến sự trang trọng cho phòng thờ của gia đình và nhiều ý nghĩa đặc biệt .

bàn thờ chung cư

Nên lựa chọn kiểu dáng bàn thờ cho chung cư của bạn như thế nào?

Ngoài việc quan tâm đến chất liệu thì kiểu dáng cũng là điều cần đặc biệt quan tâm và lưu ý khi chọn bàn thờ đẹp cao cấp. Đa phần bàn thờ nhà chung cư đều được đặt ở trung tâm phòng khách và được mọi người chú ý nhất khi bước vào trong căn hộ. Thiết bị này ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thẩm mỹ chung của toàn bộ phòng khách mà còn toàn bộ căn nhà. Chính vì lẽ đó, đầu tư cho thiết kế của bàn thờ chung cư cao cấp là điều tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tùy theo phong cách nội thất chung của mỗi căn hộ mà quý khách hàng có thể chọn lựa mẫu bàn thờ hiện đại hay cổ điển. Với mẫu bàn thờ hiện đại, các chi tiết được tối giản khá nhiều, mang đến không gian thờ cúng thông thoáng và đẹp mắt. Còn với mẫu đậm chất cổ điển, truyền thống, từng đường nét được chạm trổ cầu kì và công phu sẽ gây ấn tượng mạnh với người nhìn cũng như giúp cho không gian trở lên sang trọng, trang nghiêm hơn rất nhiều. Việc lựa chọn bàn thờ thế nào rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của căn hộ cũng như tài lộc, công danh vận mệnh của gia chủ. Chính vì lẽ đó, tuyệt đối không được chủ quan với những vấn đề hết sức quan trọng này

Bàn thờ chung cư nên cần một vị trí thông thoáng, nhưng không được nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ.

không gian bày trí bàn thờ

Xung quanh bàn thờ nên cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên.

Dù có hiện đại đến đâu thì mỗi ngôi nhà người Việt Nam đều cần có có một không gian thờ cúng. Tuy nhiên, hiện nhiều căn hộ chung cư không được nhà thiết kế và chủ đầu tư quan tâm đến điều này. Đa số khách hàng mua chung cư thường phải tự tìm kiếm một khoảng trống nhất định nào đó trong phòng khách hoặc không gian sinh hoạt chung, kê tủ thờ gỗ vào, hoặc gắn một trang thờ trên cao. Nhiều nhà cẩn thận hơn, đi lên tầng trên xem ngay chỗ nhà mình làm bàn thờ thì nhà người ta làm gì? Bàn thờ nhà mình có nằm bên dưới giường ngủ hay nơi trẻ em chạy nhảy chơi đùa không, vì sợ bị “động bàn thờ”. Nhưng đặt bàn thờ đẹp hiện đại cho nhà chung cư cần nên lấy một vị trí thoáng, cấm kỵ được nhìn thẳng bếp và giường ngủ.

0/5 (0 Reviews)

You may also like...