Lựa chọn hướng phù hợp cho bàn thờ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên trên bàn thờ đẹp hay tủ thờ từ xa xưa đến nay đã là một nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt Nam chúng ta. Việc thờ cúng thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, giữ gìn gia đạo của con cháu với Thần Linh và ông bà tổ tiên.

Hãy chọn hướng bàn thờ gia tiên dựa theo tuổi gia chủ

Cách lựa chọn hướng phù hợp cho bàn thờ gia tiên

Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh để lựa chọn hướng đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên cho thật hợp lý, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt anamo bàn thờ đẹp gia tiên thật hợp phong thủy. Tuy nhiên, các gia chủ cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi. Thông thường thì theo phong thủy chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:
  • Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

 Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa.
Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.
  • Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

 Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
Sau khi đã xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh trên thì hãy kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

Một số điều cần tránh khi bày trí bàn thờ gia tiên

  • Các gia chủ tuyệt đối không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh trong gia đình. Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy nhà ở, những nơi này là nơi tẩy rửa ô uế, mang theo uế khí nên nếu đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở gần những đó sẽ phạm phải cấm kỵ tâm linh, mất đi không khí tôn nghiêm cần có trong không gian thờ cúng.
  • Các gia chủ không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở những hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: như hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Có nghĩa là không được đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc hoặc ngược lại.
  • Không đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên trên nóc tủ hay làm bàn thờ , tủ thờ gia tiên bằng các loại gỗ đã qua sử dụng.
  • Nếu trong nhà có bàn thờ Thần, thờ Phật thì khuyến cáo không nên thờ chung hoặc nếu thờ chung một bàn thờ thì không nên đặt bát hương sát nhau.
  • Các gia chủ tuyệt đối không nên đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở trung tâm ngôi nhà, điều này dễ mang tới điều hung cho gia chủ. Song với tủ thờ hay bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.
  • Và cuối cùng các gia chủ không được đặt bàn thờ ở nơi người thường xuyên đi lại. Sự di chuyển liên tục của mọi người trong gia đình hay khách ngoài sẽ khiến cho không gian tâm linh của gia đình bạn sẽ mất đi sự ổn định, thành tịnh, ảnh hưởng trực tiếp đến phúc lộc của gia chủ.

Cách lựa chọn hướng phù hợp cho bàn thờ gia tiên

Các gia chủ cần lưu ý những bài viết phong thủy mà bàn thờ ANAMO đưa tới chỉ mang tính chất tham khảo, tính chính xác chỉ là tương đối. khi áp dụng vào thực tế các gia chủ cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp với tình hình thực tế dựa theo tuổi tác và ngôi nhà của mình.

 

0/5 (0 Reviews)

You may also like...