Một số vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ gia tiên

Hiện nay, các gia đình người Việt thường hay dùng tủ thờ để phục vụ cho việc thờ cúng. Trong bài viết này, Nội thất ANAMO chúng tôi xin gửi đến quý độc giả các kinh nghiệm chọn mua tủ thờ hợp phong thủy để gia đình có một không gian thờ cúng hợp lí nhất!

Một số vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ gia tiên

Một số vị trí cấm kỵ để đặt bàn thờ gia tiên

  • Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Theo quan niệm phong thủy, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Thông thường các gia đình thường đặt bàn thờ ở phòng khách hoặc phòng thờ riêng.

  • Không đặt bàn thờ ở những hướng này

+Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

+Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

+Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

+Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

 

  • Không đặt bàn thờ ở trung tâm nhà

Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. Ngoài ra, bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong một gian phòng.

  • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc. Các gia đình thường có phòng thờ riêng, ít người qua lại, chỉ ngày rằm, mùng 1 hoặc các dịp lễ, tết, giỗ chạp mới có người thắp hương.

Chọn màu sắc bàn thờ gia tiên của bạn

Màu sắc của bàn thờ cũng phải được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần nhà, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà. Thông thường, bàn thờ có các màu cam, nâu, đen, được chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ.

Chọn chất liệu gỗ cho bàn thờ gia tiên

Chất liệu gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện, tự nhiên và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Không gian phòng thờ rất cần sự trang trọng và tôn nghiêm nên bàn thờ bằng gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đồng thời bàn thờ gỗ dễ dàng có thể kết hợp với mọi phong cách kiến trúc của ngôi nhà

 Kích thước bàn thờ gia tiên cho gia đình bạn

Khi chọn bàn thờ gỗ nói riêng và đồ gỗ phòng thờ nói chung cần lựa chọn các kích thước phù hợp với phòng thờ để tổng thể căn phòng được hài hòa và cân đối.

Lựa chọn bàn thờ gia tiên có màu sắc phù hợp với không gian

Màu sắc của tủ thờ hay bàn thờ gia tiên cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.

Kích thước bàn thờ gia tiên phù hợp

Kích thước bàn thờ đóng vai trò rất lớn để gửi gắm những mong muốn, những nguyện cầu của gia chủ đến được với thế giới tâm linh .Kích thước của bàn thờ nói chung cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này còn phụ thuộc vào không gian sống của từng gia đình để chọn bàn thờ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Thông thường kích thước của bàn thờ được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩa cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…đó là những cầu khẩn của chủ nhà thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi,…

Hy vọng với những chia sẻ trên mà ANAMO đã đưa tới sẽ giúp quý độc giả có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn bàn thờ gia tiên.

0/5 (0 Reviews)

You may also like...